Nguồn:http://tdhts.blogspot.com/2011/01/coffee-pudding.html
Nguyên liệu:
- 5g bột rau câu
- 250ml sữa tươi
- 300ml whipping cream
- 100ml sữa đặc
- 70gr đường
- 5g cafe bột hòa tan
Cách làm:
- Rau câu + sữa tươi + cafe cho vào nồi quậy tan rồi đun sôi. Chú ý vẫn khuấy đều tay để rau câu không bị dính đáy.
- Thêm đường vào, nấu tan.
- Thêm sữa đặc và whipping cream vào hỗn hợp, nấu cho sôi bùng rồi nhắc xuống, lược qua rây, đổ vào khuôn, để nguội.
- Khi bánh nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. Ăn lạnh hoặc ăn kèm với đá viên.
- Khi ăn rưới một ít nước cafe lên dĩa, bánh sẽ thơm và ngon hơn.
*** Tip:
- Có thể thay cafe bằng ca cao, sô cô la, siro, nước quả hoặc trái cây (cam, xoài, kiwi...). Khi đó chú ý điều chỉnh lượng đường/sữa để tăng hay giảm độ ngọt.
- Nếu không dùng cafe hòa tan mà dùng cafe pha phin thì phải pha với nước nóng trước, sau đó mới lấy nước cafe cho vào hỗn hợp sữa.
- Có thể làm trái cây trộn để ăn kèm với bánh, tạo cảm giác đỡ ngán nếu không ăn được nhiều sữa.
Coffe pudding
Akimizu
●
Thursday, June 9, 2011
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Search this blog
About Me
Labels
Ăn uống
(47)
Baking
(18)
Baking tips
(2)
Bạn bè
(17)
Beauty
(4)
Birthday
(8)
Book
(9)
Cỏ hoa
(4)
Của để dành
(17)
Đan móc
(5)
Fashion
(2)
Gia đình
(10)
Hà Nội
(2)
Hairstyle
(2)
Hoa voan
(1)
HPVN
(5)
Hunnie
(37)
IQ
(1)
Japan
(2)
Just for fun
(1)
KTN48
(3)
Lảm nhảm
(84)
Love letters
(3)
May vá
(10)
Music
(13)
My jobs
(3)
Pets
(9)
Phim
(5)
Recipes
(10)
Sewing tips
(5)
Thêu thùa
(8)
Thuốc
(1)
Tí toáy Photoshop
(6)
Tiên tri
(1)
Tips
(3)
Travels
(10)
Trẻ con
(2)
Xí xớn
(9)
La cà
-
-
-
Magnolia4 years ago
-
I Love My "Ruined" Body6 years ago
-
Why I Left7 years ago
-
-
!9 years ago
-
Cute shark9 years ago
-
Ikuta rose garden Autumn 2014 (P2)10 years ago
-
-
-
-
-
Powered by Blogger.
0 nhận xét:
Post a Comment