Kem bơ sữa

Làm được kem bơ sữa rồi :x Thật là sung sướng! Mỗi tội để ở ngăn đá thì đông cứng, không xúc được. Để ngăn mát thì bị chảy nước, ăn mất ngon. Cứ nghĩ đến thìa kem cho vào miệng ban trưa, mát lạnh, béo ngậy mà sướng hết cả người. Ăn kem mình làm thì béo phải biết, mỗi tội lục tốn và hơi cách rách 1 tí. Này nhé:

1 hộp whipping cream Anchor dở, đâu như còn 200ml.
1 hộp sữa TH true milk có đường 180ml.
mẩu bơ President của bố.

Cho 3 thứ trên vào nồi, đun sôi.

2 lòng đỏ trứng gà
1 ít đường (nhiều ít tùy khẩu vị)

Cho 2 thứ trên vào cốc lớn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi màu chuyển sang vàng nhạt là được (mình nghĩ là càng nhạt càng tốt, nhưng như thế thì sẽ hơi bị lâu với cái máy đánh trứng cổ lỗ sĩ nhà mình).

Đổ hỗn hợp sữa đã đun sôi phía trên vào, đánh thêm chừng 1-2 ph nữa cho bọt càng nhiều càng tốt.

Ngâm cốc trong chậu nước đá cho nhanh nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh.

2 tiếng sau, bỏ cốc ra, cho máy đánh trứng vào ngoáy tung lên trong vòng 30s-1ph. Bỏ lại vào tủ lanh.

Sau đó, cứ cách tầm 1h lại bỏ ra đánh tung lên 1 lần. Dù có thấy nó đã đông lại ở phần bọt phía trên cunừg đừng mềm lòng, cứ đánh tung lên, càng nhiều bọt càng tốt. Làm khoảng 3-4 lần như thế.

Sau khoản này là mình để trong ngăn đá tủ lạnh từ 8h tối đến 8h sáng hôm sau mới bỏ ra, chọc thử cái thìa vào thì... hỡi ôi, nó cứng như đá T_T Xót ruột, mình bỏ xuống ngăn mát, mong là nó sẽ mềm ra. Đúng là thế thật. Đến trưa bỏ ra nếm thử thì đúng là kem đây rồi :x :x :x Mềm, xốp, mát lạnh, thơm ngậy mùi bơ sữa mà không bị ngọt như kem mua :x :x :x Yêu ghê gớm.

Cơ mà buồn một cái là đến chiều thì nó ko những mềm mà còn bị tan chảy ra một phần rồi :( Lại bỏ lại lên ngăn đá. Không biết có cách nào khắc phục tình trạng này không nhỉ?

0 nhận xét:

Post a Comment

 
  • secret garden © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes