Trà xanh

Nấu nước trà xanh
200g lá trà tươi trong 1 lít nước sôi đúng 4 phút, dùng đá hạ nhiệt nồi trà, ủ thêm trong nước ấm 15 phút rồi pha 1 trái chanh + 4 gói đường ) sau đó bỏ nhiều đá viên nhỏ cho mau tan và uống liền trước khi đi làm ít nhất 1 cốc nước trà xanh chanh. Phần trà còn lại chiết vô chai xách theo bên người luôn luôn để uống. Nếu chưa quen uống đậm thì pha loãng hơn với nước rồi mới chiết vào chai uống trong ngày.


Uống trà xanh chanh có 4 tác dụng rất rõ :
1. Chống lão hoá cơ thể ( nhất là da ), bổ sung một số vitamin và khoáng chất làm bạn trẻ đẹp hơn.
2. Giúp bạn tỉnh táo hoạt động năng nổ hơn mà lại ít mệt mỏi hơn, bạn không cần đến cà phê mỗi ngày ( trừ những ngày đặc biệt cần hoàn thành khối lượng công việc quá lớn và trách nhiệm nặng hơn thì hãy uống thêm cà phê không sữa pha đường ăn kiêng. )
3. Tiêu hao thêm khoảng 50-100 calories mỗi ngày ( tuỳ theo thể trạng và cân nặng của bạn ), đốt cháy một ít mỡ thừa. Để tận dụng tác dụng này của trà xanh chanh, hãy tranh thủ uống từ từ trong khoảng thời gian nào mà bạn hoạt động nhiều, hoạt động nặng nhất trong ngày.
4. Uống trà trước và sau bữa ăn sẽ giúp bạn ít thấy đói hơn 1 chút so với không uống.
5. Uống trà xanh pha chanh và đường ăn kiêng theo công thức mà mình đã chỉ ( chỉ ủ 200g lá trà tươi trong 1 lít nước sôi đúng 4 phút, dùng đá hạ nhiệt nồi trà, ủ thêm trong nước ấm 15 phút rồi pha 1 trái chanh + 4 gói đường ) sau đó bỏ nhiều đá viên nhỏ cho mau tan và uống liền trước khi đi làm ít nhất 1 cốc nước trà xanh chanh. Phần trà còn lại chiết vô chai xách theo bên người luôn luôn để uống. Nếu chưa quen uống đậm thì pha loãng hơn với nước rồi mới chiết vào chai uống trong ngày.
6. Ví dụ món trà xanh pha chanh nên được nấu đúng cách mà mình đã đề cập, có như vậy thì các chất chống oxy hoá và vitamin có trong lá trà không bị mất đi, nước trà có màu vàng rõ ánh xanh nhìn rất đẹp. Theo như mình đọc các tài liệu trên mạng thì lá trà tươi là tốt nhất nè, ủ trong nước sôi không quá 4 phút nè, nếu vắt thêm chanh vào thì chất chua khó tiêu hóa hơn của chanh sẽ khiến các thành phần tinh chất trong trà bị lưu giữ lâu hơn trong ruột, nhờ vậy mà khoáng chất và vitamin bị hạn chế thất thoát đến mưc thấp nhất, chưa kể đến việc tăng thêm các chất bổ từ chanh tươi, vị chua nhẹ pha thêm đường ăn kiêng tạo thành thức uống bổ dưỡng bậc nhất ( tạp chí NY Times xếp hạng ) rất ngon miệng và da tươi sáng hơn nhờ tác dụng của chanh. Vì bản thân mình không uống cà phê ( tránh tối đa để không mụn, không tăng cân ), thế là mình vắt óc nghĩ ra 1 chiêu đó là sau khi ủ trà tươi trong nước sôi 4 phút theo đúng chuẩn, để tránh huỷ hoại khoáng chất trong trà nhưng vẫn có thể có thêm cafein để tỉnh táo hđ suốt cả ngày, thế là mình thêm ít đá viên làm nước trà hạ nhiệt còn âm ấm và ủ thêm 15 phút, xong 15 phút đó mới vắt chanh tươi và thêm đường. Các bạn hay các chị nào đã thử pha đúng cách như em nói, sẽ thấy trà xanh chanh này có màu thành phẩm là vàng nhạt ánh xanh tuyệt đẹp, mùi thơm nhẹ, vị chua ngọt thanh thoảng chút vị chát của trà. Ngon vô cùng và có thể gây nghiện vì cả hương lẫn vị.
Hàng ngày em nấu 200g là trà tươi trong 1 lít nước sôi trong 4 phút, đổ vào đá lạnh cho còn âm ấm rồi ủ tiếp 15 phút, vớt bỏ xác trà, pha với 1 trái chanh và 4-5 gói đường ăn kiêng ( Sweet and low gói màu hồng ).

0 nhận xét:

Post a Comment

 
  • secret garden © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes