Paparoti / Papa coffee "girl"

Bánh paparoti hay còn gọi là Mexican bún, làm một loại bánh mì đặc trưng với lớp vỏ ngoài giòn mỏng thơm lừng mùi cafe. Bánh này ở HP được biết đến qua chuỗi cửa hàng Papa Coffee Boy, và lần đầu tiên mình ăn nó là ăn ké của Hạnh vổ. Nhớ mãi bánh mềm, thơm mùi cafe, vỏ giòn, nhân chocolate ngọt ngào :x :x Từ hồi trình độ làm bánh mì ổn định đến giờ, đã mấy lần mình nhăm nhe làm bánh mày nhưng vì nhiều lý do cứ lần lữa mãi. May quá, cái đưuá chưa bao giờ mò vào Baking Challenge ở WTT, nhân ngày mát giời mò vào xem lại đúng lúc mọi người khởi động làm paparoti, vậy là đký luôn. Phải cảm ơn chị luongtam đã hy sinh vòng 2 của mình để cho mọi ngvời một công thức bánh rất ngon, chuẩn và theo đánh giá của mình thì là "ngon hơn cả ngoài tiệm" :>




Bánh này mình làm tình từ khi nhận được công thức đến giờ là 3 lần. Lần đầu tiên thì chụp ảnh cẩn thận còn nộp bài :)) cũng may là bánh ra đẹp, hình thức cũng không đến nỗi nào, ăn ngon. Điểm trừ duy nhất là phần topping bị mỏng quá, ăn không cảm nhận được rõ độ giòn của vỏ bánh. Lần thứ 2 thì lúc cắt góc túi bóp topping bị quá tay, topping bóp ra to, lại còn bóp lệch nữa (huhu) nên khi nướng chỉ có 1 nửa bánh được bao phủ bởi 1 lớp topping dày bịch thôi, nửa còn lại trắng hếu :(( Lần thứ 3 làm thì ngon lành cành đào :>

Khoe thêm mấy cái ảnh công đoạn cho đỡ phí công mình chụp :))

Chuẩn bị bột, ủ nở lần 1




làm topping


Cho nhân, ủ lần 2, bóp topping, nướng và thành phẩm :x



0 nhận xét:

Post a Comment

 
  • secret garden © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes