Ngon không ngon không :x :x Nhìn như quả đào hay bông hoa hồng ấy nhỉ :x :x
Bôi bác thêm tí màu mè và zoom gần hơn tí nữa nhé :x
Để làm bánh này chắc phải cảm ơn tình yêu của mình mới được :)) Mấy ngày liên ngồi tự kỷ một mình xem phim lượn web để cho tình yêu làm bài chán ặc cổ ra, tức mình đi làm bánh. Mà làm bánh này không thể không có phẩm màu, tất nhiên là đám phẩm màu tình yêu mua cho ở Singapore rồi :x Đấy nhá, vậy là tình yêu có mặt cả ở trong động cơ và nguyên liệu làm bánh nhé :-*
Nhân bánh này :x Cái này cắt ra lúc bánh đang nóng, vừa mới lấy từ lò ra nên vỏ thì cứng giòn, nhân thì lỏng, chụp xộc xệch cơ mà hôm sau bánh nguội, vỏ mềm hơn nên cắt dễ hơn, và nhân cũng mịn màng đẹp hơn nữa.
Bánh nhân đậu xanh nhuyễn. Mình cho hơi nhiều nước tẹo, thành ra hơi nhão. Đúng ra theo hướng dẫn thì phải cho bột bánh dẻo (bột nếp chín) nhưng mình không có nên cái khó ló cái khôn, ta cho bột gạo tẻ :)) Vẫn đặc hơn đc :x (Sau khi làm xong rồi mới đọc đc là có thể cho bột ngô chứ chẳng ở đâu cho bột gạo tẻ như mình cả =)) ). Thây kệ, thành phẩm bánh của mình vẫn ngon như thường :x
Nhân đậu xanh nhuyễn thì ngọt vừa đủ, nhưng mình thấy vỏ bánh hơi nhạt một tẹo. Chắc lần sau sẽ tăng thêm tí đường và bỏ vào mấy hạt muối cho đậm đà :-?
Nói chung là mình duyệt bánh này rồi đấy :x nhỏ nhỏ xinh xinh nằm gọn lỏn trong lòng bàn tay :x :x
0 nhận xét:
Post a Comment