Bánh khúc bạch/ Bánh tuyết



Để làm bánh tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
135ml sữa
95g kem tươi - whipping cream
60g nước cốt dừa
35g đường bột
2 lá gelatine
Một ít dừa nạo
Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát 2
Bước 1:
Đem 2 lá gelatine ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát 3
Bước 2:
Đổ sữa vào một bát tô, thêm kem tươi, nước cốt dừa và đường bột vào trộn đều.
Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát 4
Sau đó để cả tô vào nồi, chưng cách thủy đến khi nóng già và đường tan hết...
Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát 5
... thì cho gelatine đã ngâm vào, khuấy đều đến khi gelatine tan hết thì tắt bếp.
Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát 6
Bước 3:
Ở dưới đáy hộp đựng thực phẩm hoặc khuôn làm bánh chữ nhật bạn lót sẵn một lớp màng bọc thực phẩm.
Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát 7
Bước 4:
Sau khi hỗn hợp có được ở bước 2 nguội bớt thì bạn đổ vào vào hộp đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 5 tiếng đồng hồ.
Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát 8
Bước 5:
Cuối cùng bạn chỉ việc lấy bánh ra rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát 9
Nhẹ nhàng lăn bánh qua một lớp dừa nạo là xong

0 nhận xét:

Post a Comment

 
  • secret garden © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes