Receipe của mình đây nhé:
- 500ml sữa tươi không đường
- sữa đặc có đường
- 2 tsp bột gelatine
- 200ml nước
- hạnh nhân lát rang vàng
- nhãn tươi bóc vỏ bỏ hạt/long nhãn
- đường phèn
+ Cho 500ml sữa tươi vào nồi, rót một ít sữa đặc có đường vào, vừa rót vừa khuấy đều. Bắc lên bếp đun, nêm nếm độ ngọt vừa phải tùy khẩu vị (Nếu thích ngọt thì cho thêm sữa đặc).
+ Trong lúc đun sữa thì cho gelatine bột vào bát con, cho thêm nước, ngoáy đều cho gelaitne nở ra.
+ Khi sữa sôi nhẹ, đổ bát gelatine vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatine tan hết.
+ Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn, đổ hỗn hợp sữa vào, để nguội rồi bỏ tủ lạnh cho đông, cắt quân cờ nhỏ. Hoàn thành phần khúc bạch
+ Đổ 200ml nước và ít đường phèn vào nồi, bắc lên bếp đun cho đường tan hết, nêm nếm lại độ ngọt tùy khẩu vị. Bỏ nhãn vào ngoáy vài cái rồi tắt bếp ngay. Nếu dùng long nhãn thì phải rửa qua long nhãn với nước và cho ít hơn so với nhãn tươi để tránh làm nước bị đục. Để nguội, ướp lạnh.
+ Khi ăn xúc một ít khúc bạch vào bát, rót nước chè lên vừa ăn, rắc hạnh nhân lát lên trên. Ăn lạnh.
* Ai thích mùi hạnh nhân/trà xanh có thể cho thêm dầu hạnh nhân/bột trà xanh lúc nấu khúc bạch.
* Ai thích ăn béo có thể thay thế một phần sữa tươi bằng kem tươi (whipping cream) hoặc creamchesse.
0 nhận xét:
Post a Comment