Thích bánh ngay từ cái tên: melting moment - Khoảnh khắc tan chảy. Chao ơi sao mà nghe nó ngọt ngào đến vậy :x Melting moment, hoắc melt-in-mouth đều là nó cả. Sau mình có đi search được một số công thức melt-in-mouth cookies thì cũng đều từa tựa như bánh này cả, tỉ lệ bột-bơ cũng xêm xêm nhau, bánh tơi, xốp, thơm lừng mùi bơ (mà sao ai ăn cũng hỏi bánh sữa à là sao :-w recipe làm gì có tí sữa nào =.=" )
Làm bánh này với cái máy đánh trứng Tàu lởm ba đời của nhà mình thì phải cực kỳ cẩn thận, không cháy như chơi :-ss Đánh bơ đã nặng rồi, đã thế bơ cứ rủ nhau chui hết vào trong lồng phới đánh...trốn (_ __!) làm mình cứ cho máy chạy đc vài vòng là phải dừng lại, dùng thìa lôi hết các em ý ra ngoài oánh tiếp. Đến lúc cho bột vào thì chao ơi là khô. Bột bay tùm lum, bơ bắn tá lả luôn. Bơ với bột cứ vón lại thành cục ý, đánh thì chỉ nhỏ ra thôi. Hic, vừa làm vừa run, khéo quả này đổ 200gr bơ đi mất tiêu rồi. Ai dè đánh đc một lúc, quần áo trắng xóa bột thì nó cũng quyện vào với nhau. Sướng rơn :))
Rồi nặn nặn bóp bóp, cho lên khay và vào lò. Bánh mới ra lò hơi mềm và ẩm, nhưng chớ có đụng vào, đụng vào là "con tim tan vỡ" luôn ấy. Bánh sẽ có màu vàng nhạt chứ không vàng ươm như các loại cookies khác đâu, đừng có thấy bánh chưa vàng lại bỏ thêm vào lò lúc nữa như mama mình xui [-( Hãy để bánh nguội thật nguôi, rồi nhón nhẹ một miếng, ngửi mùi bơ thơm ngậy rồi đưa vào miệng, cắn nhẹ - nhớ là nhẹ thôi nhé, rồi cảm nhận bánh tan ra trong miệng, thơm thơm vị bơ, bùi bùi của bột, ngọt nhẹ của đường :x :x :x
Bánh vì rất mềm tơi nên có thể cho trẻ con và cụ già ăn đc nha :x
Chụp ít ảnh vì trời tối, ánh sáng không tốt với cả chụp bánh quy mình không biết set up như thế nào để chụp đẹp đc cả =.= Thôi thì bonus thêm ảnh các em chuẩn bị vào lò vậy (nhìn chẳng khác gì lúc đi ra :)) )
0 nhận xét:
Post a Comment