(Bánh này không có ảnh do làm xong lúc 10 rưỡi tối, sáng hôm sau dậy muộn chỉ kịp nhét bánh vào túi xách đi làm. Hơn nữa là bánh lai châu Phi hơi nhiều :">, chụp ảnh ko đẹp nữa :">)
Tối qua nổi cơn điên, đi nhào bánh mì buổi tối. Ăn cơm rửa bát xong là nhào. Trong lúc ủ lần 1 thì thay quần áo, lên chat chit một tí. 9h kém xuống bỏ bột ra nặn, cuộn xúc xích. 10h hơn nướng đến 10 rưỡi là được 4 cái bánh to, đầy cả khay.
Công thức dựa trên cthức Sweet bun của Kokotaru, cơ mà mình mô đi phê đi hơi bị nhiều cho "phù hợp với tình hình thực tế", cuối cùng chẳng có giống mấy nữa :)) Đây là công thức mình làm:
* Nguyên liệu
- 200gr bread flour
- 100gr all-purpose flour
- 1 + 1/2 tsp instant yeast
- 1/2 tsp muối
- 175 ml sữa tươi
- 1 trứng
- 30g đường
- 50ml dầu ăn
*Cách làm
Sữa tươi hâm nóng (đun cách thủy, cho vào lò vi sóng...) đến ấm tay, cho men vào, khuấy nhẹ.
Trộn tất cả các loại ng liệu khô với nhau cho đều. Cho các nguyên liệu ướt vào. Trộn đều.
Đổ hỗn hợp ra bàn, cho thêm chút bột áo, nhào kỹ (lưu ý là bột siêu dính. Mình thấy nó dính, cứ nghĩ là như những lần trước chỉ cần nhào chừng 15ph là tự nó sẽ hết nhưng không, vẫn tương đương với keo nên bắt buộc phải cho bột áo). Đến khi hỗn hợp dẻo dai mềm mịn là OK (mình nhào và đập bột bằng tay mất chừng 30ph).
Cho bột vào âu có chống dính, ủ nơi ấm đến khi nở gấp đôi.
Bỏ khối bột ra bàn, đấm xẹp bột, đập vài cái nữa. Cán bột, tạo hình, thêm nhân tùy thích (Mình cho xúc xích và phô mai Cheddar). Ủ lần 2 khoảng 1 tiếng nữa đến khi nở chừng gấp đôi.
Quét trứng lên mặt bánh. Nướng 180 độ C trong khoảng 15ph hoặc đến khi bánh vàng ruộm,
(Mình chơi hẳn 20ph, đã thế lại có 5ph bật lửa dưới 200độ nên đáy bánh thành châu Phi gốc luôn T_T)
Thành phẩm bánh ra mềm, ẩm, ngậy dù không có tí bơ nào (chắc là do phô mai trong nhân). Nói chung là ưng :> Hnay ăn sáng hết 1 cái cùng với nửa hộp sữa, chiều cầm 1 cái nữa đi 3 chị em chia nhau ăn hết ^.^
Thật ra do mình tay yếu nên mình vẫn có cảm giác bánh mì của mình không dai đc như mọi ng làm. Không biết nhào máy thì nó sẽ ntn nhỉ? :-? Với cả không biết do bột hay do miệng mình mà mình cứ cảm giác bột khô khô trong miệng, ăn là phải uống kèm sữa hoặc nước dù sờ bên ngòai thì rất mềm và ẩm và mọi người khen ngon :-?
Bánh mì xúc xích phô mai
Akimizu
●
Thursday, March 15, 2012
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Search this blog
About Me
Labels
Ăn uống
(47)
Baking
(18)
Baking tips
(2)
Bạn bè
(17)
Beauty
(4)
Birthday
(8)
Book
(9)
Cỏ hoa
(4)
Của để dành
(17)
Đan móc
(5)
Fashion
(2)
Gia đình
(10)
Hà Nội
(2)
Hairstyle
(2)
Hoa voan
(1)
HPVN
(5)
Hunnie
(37)
IQ
(1)
Japan
(2)
Just for fun
(1)
KTN48
(3)
Lảm nhảm
(84)
Love letters
(3)
May vá
(10)
Music
(13)
My jobs
(3)
Pets
(9)
Phim
(5)
Recipes
(10)
Sewing tips
(5)
Thêu thùa
(8)
Thuốc
(1)
Tí toáy Photoshop
(6)
Tiên tri
(1)
Tips
(3)
Travels
(10)
Trẻ con
(2)
Xí xớn
(9)
La cà
-
-
-
Magnolia4 years ago
-
I Love My "Ruined" Body6 years ago
-
Why I Left7 years ago
-
-
!9 years ago
-
Cute shark9 years ago
-
Ikuta rose garden Autumn 2014 (P2)10 years ago
-
-
-
-
-
Powered by Blogger.
0 nhận xét:
Post a Comment