Thiệt là mình chuyên gia phóng tác mà, từ hồi làm bánh đến giờ chẳng đc mấy khi theo đúng công thức cả, toàn mô đi phê đi lung tung :)) Lần này cũng thế, thêm cái nọ bỏ cái kia tùm lum luôn :))
Trước giờ mình không thích ăn bánh quy. Nguyên nhân là tại nó khô quá :( Ăn lần nào cũng bị dính bột bánh vào răng T_T cảm giác thì khô khốc, bư bứ nữa chứ. Thế nên từ ngày biết làm bánh mình cứ đi tìm mãi môt công thức cookies nào có thể khiến mình yêu thích được không. Ưu tiên các thể loại bánh quy mặn vì loại này vị bánh đậm đà mình thấy dễ nuốt hơn :)) Hôm qua tìm được công thức Cheese Cookies ở đây, tối về làm thử luôn (tranh thủ phóng tác cả công thức của người ta nữa :)) )
*Nguyên liệu:
- 100gr bột mì đa dụng
- 55gr phô mai Cheddar
- 80g bơ
- 1/4 tsp baking powder
- 1/4 tsp muối
- 1/2 tsp đường
- 2 lòng đỏ trứng
- lá thơm oregano/basil hoặc tiêu vỡ (tùy thích)
* Cách làm:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau đến khi nhuyễn. Để trong ngăn mát tủ lạnh 10ph.
- Bật lò 190 độ C
- Viên bột thành hình tùy ý. Rắc oregano lên
- Bỏ vào lò nướng 15-20ph.
- Để thật nguội.
* Lưu ý:
- Khâu trộn bột nên để bơ và phô mai mềm, cắt vụn trước khi trộn thì sẽ dễ hơn. Mình không để ý, bơ lạnh cứng ngắc lại còn để cả miếng to làm công đoạn dằm mất thời gian quá T_T
- Đây là một dạng melt-in-mouth cookies nên bột bánh thì khô mà nướng xong lại vô cùng mong manh dễ vỡ nên nhớ để các bé thật nguội mới nên nhẹ nhàng nâng từng bé ra khỏi khay.
- Bánh có vị mặn mặn của phomai. Ai không thích mặn có thể bỏ muối ra khỏi công thức.
- Bánh rất tơi, ăn vào lại hơi dai dai của phô mai nướng nên cũng không hoàn toàn là "melt" được, vẫn nhấm nháp nhai nhai đc 1 tí
- Nguyên bản công thức dùng 125g bột mì và thay 25g Cheddar bằng 25g bột phomai Parmesan. Mình không thích bánh nhiều bột và nhà không có bột phomai Parmesan nên đã bớt bột và thay bằng toàn bộ là Cheddar cả. Ai làm thử thì làm theo đúng công thức xem sao.
- Không hiểu sao mình xem demo thì thấy bánh rất đẹp, giữ được nguyên hình dạnh trụ tròn sau khi nướng nhưng mình nướng thì bơ rồi phomai chảy ra trong lò, thành ra viên bột dẹp lem lép :| Bỏ ra khỏi lò rồi chỗ bơ chảy ra vẫn chưa thấm ngược hết vào bánh, vẫn còn dính 1 tí ở giấy nến -> hơi phí :-?
Zoom kỹ tí nữa nhé :x
Bonus thêm em ngựa vằn mặt ngu :))
0 nhận xét:
Post a Comment