Cuối tuần rồi thử nghiệm chiffon lần đầu tiên. Mình chọn công thức của chị WP ở đây để làm bởi thấy mọi người feedback lại là bánh ngon, xốp, mềm, rất nhẹ nữa. Nào thì thử!
Quá trình làm:
- Hỗn hợp lòng đỏ trứng: Okie. Có lẽ là mình chỉ làm 1/2 công thức của chị ý nên cảm giác dùng cái spatula to vật ngoáy cái hỗn hợp bé bằng lòng bàn tay hơi kỳ kỳ :))
- Hỗn hợp lòng trắng trứng: đạt được đến "soft peak". Okie tiếp :>
- Trộn 2 hỗn hợp: Đây mới là vấn đề này. Cũng cái tội chủ quan, vội vàng thử mà chưa nghiên cứu kỹ nên đến lúc trộn quên béng mất kỹ thuật trộn :| Lại lờ iêu huyền thôi! Mình nhớ mang máng là trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào trước để hỗn hợp lòng đỏ nhẹ bớt. Uh thì trộn. Trộn xong chẳng thấy khác mấy. Cho tiếp lòng trắng vào trộn tiếp. Trộn vội vàng để tránh làm vỡ bọt khí. Kết quả là hỗn hợp đổ vào khuôn vẫn còn rõ vân vàng vân trắng =.= Khâu trộn bột thất bại toàn tập.
- Nướng: không vấn đề gì cả :-j mặc dù quá tò mò vụ bạn ý nở trong lò nên em đã mở ra mở vào ngó bạn ý đến mấy lần :">
Nướng xong, hồi hộp bê ra, dốc ngược. Hehe, bánh xẹp có mỗi tí tẹo nhé, đến mức không nhận ra cơ :> Bánh 3 trứng (trứng gà ta, tương đương 2-2,5 quả trúng gà tiêu chuẩn làm bánh), khuôn 15cm, cao 2 đốt ngón tay thì có được gọi là đạt không nhỉ? Cơ mà khoản dỡ bánh ra khỏi khuôn vật vã quá. Bánh thì dính, lại mềm nữa, mỏng mảnh "dễ tổn thương" nên mặc dù rất cố gắng nhưng em cũng bị lem mất một góc khi ra khỏi lò. Kệeeeee. Ta đi đánh kem che giấu tội phạm thôiiiii
Góc này chụp là đã cố tình "che giấu tội phạm" rồi =)) Trông cũng ngon ghẻ phết nhỉ :> |
Oánh oánh. Bóp bóp. Trét trét. Thành phẩm lem nhem không thể tả :)) Thôi đoạn này mình không tả nữa, ai đọc người đó tự cảm nhận vậy :"> hị hị
Cái "tổ chim" của mình đây |
Mang đi cho bọn Vổ và Mai Nguyễn ăn. Mặc dù bánh thất bại, nở không đều, lỗ khí chỗ to chỗ nhỏ, kem hơi ngấy và nhạt nhưng 3 đứa mỗi đứa một dĩa thì cũng loáng cái hết bay cái bánh :x :x Hehe, thế là đủ để mình cảm thấy sung sướng rồi :x :x :x Cám ơn hai đứa nhé :x :x
0 nhận xét:
Post a Comment